Thưởng thức đặc sản Cửa Lò

Đặc sản ghẹ rang me miền biển Cửa Lò

Du lịch Cửa Lò một trong những địa điểm vô cùng nổi tiếng của vùng đất xứ Nghệ. Đến với Cửa Lò, du khách sẽ có được những ngày nghỉ vô cùng thoải mái, cùng với đó là những trải nghiệm vô cùng thú vị. Đến với biển Cửa Lò ngoài tắm biển, vui chơi tận hưởng không khí trong lành của biển, du khách còn được thưởng thức rất nhiều đặc sản vô cùng hấp dẫn của miền biển Cửa Lò.

Các món ăn của miền biển Cửa Lò không chỉ ngon mà còn có những cách chế biển vô cùng đặc sắc.Các món ăn hầu hết được chế biến từ hải sản. Một vài món ăn vô cùng hấp dẫn của miền biển Cửa Lò: ghẹ rang me, cháo cá song, cá giò kho, móng tay xào nước cốt me, mọc cua bể, tôm hấp, ốc hương nướng muối ớt….

Thưởng thức đặc sản miền biển Cửa Lò – Ghẹ rang me

Ghẹ rang me có thể coi là một món ăn vô cùng hấp dẫn của miền biển Cửa Lò. Hầu như du khách nào khi đến với vùng biển Cửa Lò đều muốn thử một lần thưởng thức món ăn vô cùng hấp dẫn này. Món ăn này không chỉ mang đậm hương vị của biển cả mà còn pha chút chua thanh thanh của nước cốt me.

Đặc sản ghẹ rang me miền biển Cửa Lò

Đặc sản ghẹ rang me miền biển Cửa Lò

Những con ghẹ được đánh bắt ở vùng biển Cửa Lò còn tươi sống chắc nịch, sau khi được làm sạch sẽ được đem đi chiên ngập ở trong dầu. Ghẹ khi được chiên cùng với dầu sẽ thơm hơn và ngọt hơn rất nhiều. Ghẹ sau đó sẽ được đem đi rang cùng với nước cốt me. Nước cốt me muốn ngon và không bị chua sẽ cho thêm chút đường, nước mắm, tỏi, ớt, bơ… chắc chắn nước cốt me sẽ thơm hơn và ngon hơn rất nhiều.

Ghẹ rang me khi chín có một lớp màu nâu óng bên ngoài trông vô cùng đẹp, chỉ cần nghĩ đến thôi đã cảm thấy thèm. Phần thịt của ghẹ vừa dai, thơ, ngọt hòa cùng với vị ngon đậm đà của nước cốt me thì vô cùng hấp dẫn.

Khám phá ẩm thực Cửa Lò – Mọc cua bể

Mọc cua bể, một món ăn được coi là một đặc trưng ẩm thực của miền biển Cửa Lò. Đến với biển Cửa Lò, khó có du khách nào có thể bỏ qua sức quyến rũ của món ăn này. Món ăn này là sự kết hợp của cua biển tươi cùng với rất nhiều nguyên liệu khác.

đặc sản mọc cua bể miền biển Cửa Lò

đặc sản mọc cua bể miền biển Cửa Lò

Từng con cua tươi sẽ được đem đi hấp và gỡ riêng thịt và gạch ra. Sau đó, thịt và gạch cua sẽ được đem đi trộn cùng với rất nhiều nguyên liệu để tạo ra những chiếc mọc mai cua bể vô cùng thơm ngon. Mọc khi đã được trộn đều sẽ cho vào trong những chiếc mai cua rồi đem đi hấp chín. Khi chín sẽ được đem đi chiên qua để tạo màu vàng hấp dẫn cho món ăn.

Mọc cua bể ăn rất mềm, thơm, ngậy và rất ngọt – đặc trưng hương vị cua thịt cua biển.