Những cảnh đẹp nhất định phải đặt chân khi tới Cô Tô

Những cảnh đẹp nhất định phải đặt chân khi tới Cô Tô

Với diện tích 46,2 km2 nằm cách thành phố Hạ Long 150km và khoảng cách so với đất liền là hơn 80km. Sở hữu một vẻ đẹp của thiên nhiên mà chẳng nơi nào giống, một vẻ đẹp hoang dã, nhưng lại không kém phần dịu dàng. Cô Tô đã trở thành bãi biển thu hút nhiều khách du lịch đến khám phá nhất.

Khi tới Cô Tô để khám phá trọn vẹn nơi này thì bạn không thể bỏ qua những địa điểm sau.

1. Bãi đá Cầu Mỵ

Vẻ đẹp của bãi đá trầm tích

Vẻ đẹp của bãi đá trầm tích

Nổi tiếng với hệ thống đá trầm tích được bào mòn bởi nước biển hàng năm đã tạo ra một hệ thống vô cùng đẹp mắt. Những bãi đá được bào mòn thành những hình tượng khác nhau chẳng tảng nào giống tảng nào, có những tảng đá bị bào mòn nhìn giống như những chiếc đuôi chuột , là một trong những địa điểm chụp những bức ảnh sống ảo đẹp nhất. Nơi để ngắm hoàng hôn là tuyệt vời  nhất, được ngắm biển một cách trọn vẹn, được nghe tiếng sóng vỗ đập vào những hệ thống đá trầm tích nơi đây thật tuyệt vời.

2. Con đường tình yêu Cô Tô

Con đường dành cho những cặp đôi

Con đường dành cho những cặp đôi

Con đường tình yêu là con đường nằm trong khu rừng nguyên sinh cạnh 2 bãi tắm Hồng Vàn và Vàn Chải. Khi tới đây bạn sẽ được ngắm nhìn một khu rừng nguyên sinh với nhiều loại cây quý hiếm khác nhau, đặc biệt là cây chỗi nở hoa vào tháng 4 mỗi năm. Giữa khu rừng là một con đường lát gạch đỏ với chiều dài hơn 2km được gọi là đường tình yêu. Nơi đây chủ yếu được các đôi bạn trẻ chọn làm nơi dạo bộ sau những lúc đắm mình dưới nước.

3. Bãi tắm Vàn Chảy

Bãi tắm Vàn Chảy vẻ đẹp của những bãi cát

Bãi tắm Vàn Chảy vẻ đẹp của những bãi cát

Vàn Chảy nổi tiếng với thiên đường của những dải cát mịn, nơi có làn nước trong xanh cùng làn cát mịn như nhung, hợp cho những người yêu thích cát. Xây những lâu đài cát, nô đùa cùng nước biển, là nơi thích hợp cho các hoạt động thể thao, cắm trại trên bờ.

4. Bãi tắm Hồng Vàn

Vàn Chảy nước biển trong xanh

Vàn Chảy nước biển trong xanh

Hồng Vàn với làn nước trong xanh, những gợi sóng nhỏ thi nhau xô bờ, nơi mà thế giới của các trò chơi dưới nước. Tại Hồng Vàn có khu vui chơi dưới nước nên rất thích hợp cho các bạn trẻ, hoặc các nhóm đi với nhau.

5. Cô Tô Con

Vẻ đẹp hoang sơ của Cô Tô Con

Vẻ đẹp hoang sơ của Cô Tô Con

Một hòn đảo riêng biệt nằm tách khỏi Cô Tô phải đi tàu mới tới được nơi đây. Cô Tô Con không chỉ mang vẻ đẹp của biển mà còn vẻ hoang sơ của những tảng đá nhấp nhô, những rừng cây xung quanh. Là nơi chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt vời nhất, đến với Cô Tô Con bạn như được đến với một thế giới khác. Hoàng hôn buông xuống cũng là lúc hàng triệu con chim đang tung cánh dưới bầu trời hồng tím lãng mạn kia.

6. Bãi tắm Bác Hồ

Cô Tô Con được nhìn từ xa

Cô Tô Con được nhìn từ xa

Là bãi tắm được đặt cạnh một tượng đài Bác Hồ nhằm kỉ niệm ngày bác tới thăm Cô Tô. Bãi tắm với chiều dài của những dải cát lên đến hơn 20km nằm ngay cạnh trung tâm của thị trấn, nơi có đông dân sinh sống nhất. Tại bãi tắm Bác Hồ bạn sẽ có một trải nghiệm vô cùng thú vị cùng với những người ngư dân ra tắm biển nơi đây.

Hãy đến với Cô Tô để có một trải nghiệm tuyệt vời nhất.