Khám phá vườn quốc gia Cát Bà – điểm du lịch hấp dẫn

Vườn quốc gia Cát Bà

Là nơi rừng biển gặp nhau tạo nên một quần thể thiên nhiên phong phú với nhiều loài động thực vật quý hiếm. Vườn quốc gia Cát Bà nằm trên đảo Cát Bà, huyện Cát Hải – Thành phố Hải Phòng và cách trung tâm thành phố 60 km. Đây là điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua của các bạn trẻ đam mê khám phá. Là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn. Một trong những số đó là Vườn quốc gia Cát Bà, đây là địa điểm thích hợp cho trẻ trải nghiệm và khám phá tự nhiên.

Vườn quốc gia Cát Bà là khu từng đặc dụng của Việt Nam, khu bảo tồn sinh quyển của thế giới nên có rất nhiều các loài động, thực vật quý hiếm. Nơi đây là sự kết hợp của nhiều hệ sinh thái bao gồm rừng thường xanh trên núi đá vôi, rừng ngập nước trên núi cao, rừng ngập mặn vừng duyên hải, vùng biển với các rạn san hô gần bờ, hệ thống hang động, thung lũng và khu dân cư.

Hệ sinh thái Cát Bà

Hệ sinh thái Cát Bà

Với tổng diện tích lên tới 15200 ha, Vườn Quốc Gia Cát Bà sở hữu một môi trường tự nhiên lý tưởng cho sự phát triển của rất nhiều loại động – thực vật. Vườn đã được UNESSCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Ở đây có thể thấy vô vàn những rừng núi đá vôi đặc trưng, hay những hang động, những dòng thác, con suối theo dòng nước mùa mưa chảy về biển. Ngoài ra, Vườn quốc gia Cát Bà còn thu hút khách du lịch bởi những giá trị về lịch sử loài người. Những di tích khảo cổ học được tìm thấy tại đây cho thấy rằng có thể con người đã sinh sống tại vùng đất này từ 6000 đến 7000 năm về trước.

Khu du lịch Cát Bà

Khu du lịch Cát Bà

Đến với Vườn quốc gia Cát Bà, trẻ sẽ được khám phá một hệ thống sinh vật cực kỳ phong phú với hơn 741 loài khác nhau. Đó chắc chắn sẽ là chuyến đi đầy thú vị và giúp trẻ học hỏi được nhiều điều thực tế mà trong sách vở không hề có.

Thời gian lý tưởng nhất để tới thăm Vườn quốc gia Cát Bà là từ tháng 4 đến tháng 10. Bởi thời điểm này thời tiết ở Cát Bà rất đẹp và dễ chịu. Tại đây bạn cso thể lựa chọn nhiều tuyến khác nhau để tìm hiểu hệ sinh thái đa dạng này.

Dọc đường đi bạn sẽ phải ngạc nhiên trước cảnh sắc thiên nhiên quá đẹp và trong lành không khác gì “thiên đường giữa trần gian”.

Vẻ đẹp vườn quốc gia Cát Bà

Vẻ đẹp vườn quốc gia Cát Bà

Nếu đi cùng trẻ nhỏ, bạn nên chọn tour học tập trải nghiệm dành riêng cho trẻ em. Dọc đường đi, các bé sẽ được hướng dẫn viên nhiệt tình chỉ dạy, quan sát và trải nghiệm thực tế các loài thực vật trong rừng. Kết thúc chuyến đi, chắc chắn bé sẽ có những kiến thức thực tiễn tuyệt vời cùng những kỷ niệm đáng nhớ.

Sẽ là một địa điểm du lịch Cát Bà hấp dẫn không thể nào bỏ qua khi du khách tới đây thăm quan và du lịch..