Khám phá những món ăn ngon của Quảng Bình

đặc sản đẻn biển xào

Quảng Bình, một trong những tỉnh thành khá nổi tiếng của Việt Nam. Quảng Bình được biết đến là một vùng đất với rất nhiều phong cảnh đẹp và những món ăn vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều địa danh vô cùng đẹp. Đặc biệt trong đó chính là động Phong Nha – Kẻ Bàng. Nơi đây, là sự hòa quyện vô cùng tuyệt vời giữa trời – mây – non – nước. Ngoài động Phong Nha vô cùng tuyệt vời, Quảng Bình còn nổi tiếng với rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn.

Một vài món ăn vô cùng hấp dẫn của vùng đất Quảng Bình, du khách nên một lần thử thưởng thức: cháo canh, các món ăn được chế biến từ đẻn biển, bánh xèo, bánh bột lọc, mắm ruốc, các khoai nấu canh chua, lẩu cá nghéo…. ngoài ra còn rất nhiều món ăn khác đang chờ du khách khám phá.

Cháo canh – Đặc sản khó có thể bỏ qua khi đến với miền đất Quảng Bình

Cháo canh món ăn vô cùng dân dã và đã quá quen thuộc với người dân miền đất Quảng Bình. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản, nhưng chính những sự đơn giản ấy đã tạo nên nét hấp dẫn của món cháo canh trong lòng du khách.

cháo canh hải sản vùng đất Quảng Bình

cháo canh hải sản vùng đất Quảng Bình

Cháo canh được nấu từ bột mỳ, xương heo, hải sản và các loại rau sạch được trồng ngay trên mảnh đất Quảng Bình. Bột mỳ chính là nguyên liệu chính để tạo nên những sợi cháo canh mềm thơm. Bột mỳ sẽ được nhào nặn, sau đó đem cắt thành từng sợi nhỏ, sau đó đem nấu cùng với nước hầm xương. Cháo canh khi nấu cùng với nước hầm xương sẽ ngọt, thơm và đậm đà hơn rất nhiều. Hải sản để chế biến nên những bát cháo canh thơm ngon, hấp dẫn: ghẹ, cua, tôm, mực…. tất cả các loại hải sản ấy càng làm cho bát cháo canh thêm đậm đà. Rau thường thấy trong cháo canh: rau cải và giá đỗ. Cháo canh ăn khi còn nóng rất thơm và vô cùng ngọt.

Thưởng thức các món ăn vô cùng hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển, món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của miền đất Quảng Bình. Đẻn biển là một loài động vật sống dưới biển, nó còn có tên gọi khác là rắn biển. Đẻn biển có thể chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Hương vị của đẻn biển thì vô cùng thơm và ngọt đậm đà.

đặc sản đẻn biển xào

đặc sản đẻn biển xào

Một số món ăn từ đẻn biển được nhiều du khách thưởng thức nhất: chả đẻn, cháo đẻn, đẻn hầm thuốc bắc, đẻn rang muối, đẻn cuốn lá lốt nướng than hoa, đẻn xào cùng với rau củ… các món ăn từ đẻn biển chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, người dân nơi đây còn dùng đẻn biển để ngâm rượu, rượu đẻn biển không chỉ thơm mà còn rất tốt cho những người bị đau nhức xương khớp.