Du lịch Cửa Lò – Ghẹ hấp phù dung

Ghẹ hấp phù dung Cửa Lò

Bạn cùng gia đình thích thưởng thức những món hải sản ăn cùng bún bò vào bữa sáng, đặc biệt là ghẹ ? Vậy thì tại sao chúng ta không thử chế biến những món ghẹ kiểu Cửa Lò rất ngon và lạ miệng để chiêu đãi gia đình.

Ghẹ hấp phù dung Cửa LòGhẹ hấp phù dung Cửa Lò

Nguyên liệu: – 2 con ghẹ Cửa Lò khoảng 1,5 kg.- Trứng gà: 3 quả, gừng, ớt mỗi thứ 5 – 6, cắt nhuyễn, vài cọng hành lá, một ít dầu ăn. Nước dùng 1 chén, bột nêm, nước tương, bột năng mỗi thứ 2 thìa.

Hấp ghẹ với dầu ăn cho tới khi ghẹ vàng. Hấp hành, gừng, ớt, dầu ăn cho thơm, cho ghẹ vào trong nồi, thêm 1 chén nước dùng vào hỗn hợp trên. Cho bột nêm, nước tương, bột năng vào, đảo đều cho đến khi nước ghẹ sốt sệt lại. Cho trứng gà vào, đảo đều để trứng gà bao quanh con ghẹ giống với món miến xào cua Cửa Lò là được.

Khi ghẹ Cửa Lò chín đỏ, gấp ra đĩa. Ghẹ hấp phù dung có màu vàng gạch, hương vị thơm lừng, rất hấp dẫn… Món này phải ăn lúc còn nóng mới cảm nhận hết vị tươi ngon từ thịt ghẹ và hương vị thoang thoảng của phù dung. Món ăn cùng muối tiêu chanh, tương ớt, hay nước mắm pha chua cay đều rất tuyệt vời.

Cùng tham gia tour du lịch Cửa Lò tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-cua-lo/ để cùng chúng tôi thưởng thức món cua hấp phù dung Cửa Lò.