Đến Sapa mua gì về làm quà?

Đặc sản Mận hậu Sapa

Sapa mệnh danh là nơi giao thoa của đất trời. Không chỉ bởi phong cảnh, mà còn vì nơi đây nổi tiếng là thiên đường của những loại quả.

Đến với Sapa, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều các loại quả của vùng ôn đới.

1. Mận Sapa

Mận có thể nói là loại quả đặc trưng của Sapa. Vào khoảng tháng 5, những đồi mận chuyển sang sắc đỏ trên khắp Tả Van (Sapa, Lào Cai), báo hiệu mùa mận đã đến. Mận của Sapa rất đa dạng về chủng loại: mận hậu, mận đỏ, mận tam hoa,…Dù chủng loại khác nhau nhưng khi chín đều có màu đỏ đậm được phủ thêm một lớp phấn trắng căng mịn đặc biệt rất mọng nước. Mận Sapa rất ngọt, giòn, vỏ dày và hơi có vị chua chát ở bên ngoài vỏ.  Hơn nữa, mận của Sapa khi chín rất thơm, một sức hút không thể bỏ qua.

Đặc sản Mận hậu Sapa

Đặc sản Mận hậu Sapa

Nếu du khách đến với Sapa vào mùa hè, đừng nên bỏ lỡ cơ hội vào thăm vườn mận. Tự tay hái những quả mận để thưởng thức và làm quà cho người thân.

2. Đào

Cũng giống như mận, đào Sapa cũng chín vào khoảng tháng 5. Đến Sapa vào khoảng thời gian này, du khách có thể bắt gặp những vườn đào sai trĩu quả phảng phất những làn sương mờ trên các sườn núi tựa như lạc vào vườn đào tiên.

Đào Sapa

Quả đào-Loại quả đặc sản của Sapa

Đào Sapa rất nhỏ chỉ to bằng cái chén nhưng lại rất thơm, khi ăn rất giòn, ngọt và hơi có vị chua thanh thanh không thể lẫn với đào ở vùng khác. Đào Sapa có một lớp lông mỏng, quả đào có màu đỏ hồng điểm xuyết thêm vài chấm huyết đen. Sau khi thu hoạch, đào được bà con dân tộc cho vào trong những chiếc sọt, rọ đem đi bán. Chính vì vậy, đào Sapa còn có cái tên khác là đào rọ Sapa. Đào khi được đựng trong rọ nhỏ cũng dễ dàng di chuyển, đặc biệt là sẽ không nhanh bị hỏng khi đựng trong túi ni lông. Đào cũng là một trong những loại quả của Sapa được du khách mua nhiều về làm quà.

3. Mắc cọp

Quả Mắc cọp loại quả đặc trưng của vùng núi Tây Bắc

Quả Mắc cọp loại quả đặc trưng của vùng núi Tây Bắc

Mắc cọp không chín vào tháng 5 như đào và mận, loại quả này thường chín vào tầm cuối tháng 9 khi thời tiết bắt đầu se lạnh. Quả Mắc cọp còn có tên gọi khác là lê Sapa. Quả Mắc cọp được trồng trên những triền đồi. Loại quả này nhỏ, vỏ sần sùi màu xanh có những đốm đen nhỏ li ti. Quả Mắc cọp có cùi màu trắng, ăn giòn ngọt và hơi có vị chua chua, thanh mát chứ không ngọt như lê vàng nhập từ Trung Quốc. Loại quả này được rất nhiều du khách yêu thích và lựa chọn làm quà biếu. Bởi vị ngọt thanh của quả cũng như đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc.