Chọn Cô Tô hay Quan Lạn Làm điểm dừng chân

Chọn Cô Tô hay Quan Lạn Làm điểm dừng chân

Thành phố Quảng Ninh nơi không chỉ nổi tiếng về chất lượng than tốt nhất cả nước mà còn là một thành phố xinh đẹp có nhiều hòn đảo khám phá. 2 hòn đảo đáng đến nhất của Quảng Ninh đó là Cô Tô Và Quan Lạn, nơi có vẻ đẹp hoang sơ nhưng lại không kém phần dịu dàng.

Kì nghỉ sắp tới bạn đang có những dự định đi khám phá về biển tại khu vực miền Bắc và phân vân không biết chọn Quan Lạn hay Cô Tô vì 2 nơi đây đều đáng để khám phá. Là 2 đảo có ít người sinh sống nên vẫn giữ nguyên được vẻ hoang sơ chưa chịu sự khai thác của con người. Nhưng mỗi đảo lại có một đặc điểm cuốn hút du khách riêng.

Đảo Quan Lạn

Bãi tắm Sơn Hào Quan Lạn

Bãi tắm Sơn Hào Quan Lạn

Hòn đảo nằm trong Vịnh Bãi Tử Long với diện tích 16 km2. Trải qua gần 1 tiếng đi tàu từ cảng Vân Đồn sẽ đến được đây. Một hòn đảo xinh đẹp với vẻ đẹp lung linh của biển cả nước biển nơi đây trong xanh những làn sóng dịu dàng thích hợp cho những chuyến khám phá cùng gia đình hoặc cùng nhóm đông người. Biển nơi đây sóng không quá lớn nên thích hợp cho trẻ con nô đùa, những dịch vụ tại Quan lạn thì khá là nhiều, mọi dịch vụ đều có. Quan Lạn xứng đáng là nơi nghỉ dưỡng hưởng thụ tại Quảng Ninh. Khi tới nơi đây bạn còn có thể khám phá hòn đảo bằng xe tuktuk phương tiện tạo nên điểm nhấn cho địa điểm du lịch này. Ngoài những bãi tắm xinh đẹp Quan Lạn còn có các khu di tích mang dấu ấn lịch sử của văn hóa việt nam qua nhiều thời kì khác nhau.

Đảo Cô Tô

Vẻ đẹp của Cô Tô Con

Vẻ đẹp của Cô Tô Con

Để đến được Cô Tô bạn phải đi tàu từ cảng Cái Rồng, khi trải qua những giây phút trên tàu ngắm vẻ đẹp của biển nơi đây là một hòn đảo Cô Tô hiện ra. Cô Tô hòn đảo hoang sơ, nơi thích hợp cho những chuyến khám phá. Nếu là một người trẻ yêu thích khám phá thì hãy chọn Cô Tô, nơi đây có vô vàn bãi tắm với những bãi cát trắng như tuyết, mịn như nhung. Sóng biển nơi đây không dịu dàng như Quan Lạn mà dữ dằn hơn, nước biển trong xanh, đan xen vẻ đẹp của biển cả là những chặng cây xanh mướt. Cô Tô nơi có hòn Đảo Cô Tô Con, hòn đảo mang vẻ đẹp của biển cả của những trầm tích. Đá nơi đây được sóng biển tạo thành những hình dáng khác nhau, chẳng tảng nào giống tảng nào, mỗi tảng có một màu sắc riêng biệt chẳng giống nhau. Ngắm hoàng hôn tại Cô Tô Con là đẹp nhất nơi có hàng ngàn con chim bay lượn mỗi chiều. Ngoài ra Cô Tô có vô vàn các đặc sản khác nhau, đặc biệt là sứa, sứa Cô Tô vô cùng thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng, sứa nơi đây đặc biệt vì cái mùi biển của hòn đảo hoang sơ này.

Hãy chọn cho mình một sự lựa chọn thông minh và phù hợp nhất để có một chuyến nghỉ dưỡng lý tưởng trong đợt hè sắp tới.