Du lịch Nha Trang – Vịnh Vân Phong

Vịnh Vân Phong

Những năm gần đây , địa danh vịnh Vân Phong ( thuộc huyện Vạn Ninh , tỉnh Khánh Hòa ) nằm bên cạnh chùa Long Sơn-Nha Trang cổ kính được nhắc đến nhiều trên các phương tiện thông cáo đại chúng. Là một trong những vịnh biển lớn và sâu nhất của Việt Nam , với phong cảnh tuyệt đẹp trong môi trường lý tưởng hiếm có , Vân Phong đã được các nhà khoa học trong và ngoài nước xác nhận là một kỳ quan thiên nhiên và là nơi có tiềm năng rất to lớn về du lịch sinh thái biển và kinh tế hàng hải mang tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Vịnh Vân PhongVịnh Vân Phong – Du lịch Nha Trang giá rẻ từ Hà Nội

Được ví như một nàng công chúa ngủ quên trên biển cả mênh mông , Vịnh Vân Phong kiêu sa , diễm kiều ru hồn du khách bởi bãi cát trắng trải dài xa xăm , làn nước biển xanh trong và lòng biển cả rực rỡ sắc màu của đa chủng các loài sinh vật biển.  Cùng với những cánh rừng nhiệt đới còn nguyên sinh ,hàng trăm sinh vật cảnh , muông thú đặc chủng và hàng chục ngàn loài thuỷ sản quý là những ưu thế giúp Vân Phong có thế mạnh phát triển du lịch sinh thái rõ rệt.

Vịnh Vân Phong là tập hợp của nhiều vịnh nhỏ và những hòn đảo xinh đẹp tạo nên những vịnh biển với nhiều nét đẹp riêng. Nhưng cái tên biển như mang hơi thở đậm đà của thiên nhiên và cuộc sống con người nơi miền quê bốn mùa chan nắng , biển Hòn Na , biển Cỏ Ống , biển Xuân Đừng cùng với những khu nghỉ mát như: Hon Tam Resort… tất thảy toát lên e ấp , dịu dàng xen lẫn với cuộc sống con người rộn rã , vui tươi.

Đất trời Vân Phong bốn mùa rét mướt , nước biển trong xanh hòa tan bóng mây dáng núi vào trong lòng biển biếc. Vân Phong như một bức tranh thiên nhiên , trên đó con người vẽ nên những nét họa sống động , điềm tĩnh. Đây có khả năng là điểm hẹn tuần trăng mật riêng tư , lãng mạn dành cho các cặp đôi.