Du lịch Nha Trang – Suối nước nóng Trường Xuân

Suối nước nóng Trường Xuân

Bạn có bao giờ tự hỏi “Du lịch Nha Trang đi đâu ? Xem gì ?“. Vậy thì hãy đến với suối nước nóng Trường Xuân.Suối nước nóng này có tên là Trường Xuân , thuộc xã Ninh Tây , thị xã Ninh Hòa , cách Nha Trang khoảng 50km, về phía Tây Bắc.

Suối nước nóng Trường Xuân

 

Suối nước óng Trường Xuân – Du lịch Nha Trang giá cực rẻ

Từ Nha Trang , theo quốc lộ 1A ra hướng Bắc , qua phường Ninh Hiệp ( thị trấn Ninh Hòa trước đây ) , rẽ trái về phía Tây lên đường 26. Suối nước nóng chỉ cách lộ chừng vài trăm mét. Đây là một nguồn suối nước khoáng vào loại quý hiếm mà đến nay chưa được khai thác và sử dụng nhiều ngoài một số khách đến tham quan du lịch.

Dòng suối bắt nguồn suối Ba Hồ cùng hòa với nước đi ra từ các khe nứt của một khối đá granodiorit trồi lên mặt đất, với diện tích chừng 200 m2 và cao 1,5 – 2m so với địa hình xung quanh. Gần đó, người ta đã khoan một mạch nước khác sâu tới 85m, tạo thành hai mạch nước nóng có thể phun lên mặt nước từ 4-5 lít/giây.

Suối nước nóng Trường Xuân có độ nóng tới 76oC và khá thuần khiết , chứa các khoáng chất rất cần cho cơ thể con người , lại là nơi cảnh quan hữu tình. Ngoài việc đến thăm ,tắm suối , du khách còn có thể đi dạo , ngắm phong cảnh rừng núi , tìm hiểu phong tục , tín ngưỡng và sinh hoạt của đồng bào dân tộc Ê-đê và Rắc-lây.