Đến Nha Trang nghe truyền thuyết Thác Tà Gụ

thác Tà Gụ- điểm du lịch nổi tiếng ở Nha Trang

Du lịch Nha Trang bạn muốn được gần gũi với thiên nhiên, được hòa mình và thả hồn vào không gian thư giãn yên bình thì Thác Tà Gụ là nơi tuyệt vời dành cho mỗi du khách, đặc biệt đến đây du khách còn được nghe truyền thuyết Thác Tà Gụ.

Thác Tà Gụ là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Nha Trang, thuộc xã Sơn Hiệp, huyện Khánh Sơn. Thác Tà Gụ nằm trong khung cảnh hùng vĩ của núi cây nhưng dòng thác chảy vẫn êm đềm trầm lắng mang đến cho du khách cảm giác dễ chịu vô cùng thư thái và đến đây, du khách được nghe về truyền thuyết sinh ra hai dòng Thác Tà Gụ mát dịu chảy không ngừng nghỉ suốt ngày đêm.

Kinh nghiệm phương tiện du lịch Nha Trang, bạn tìm hiểu thêm.

Thác Tà Gụ ở Nha Trang

Thác Tà Gụ ở Nha Trang

Ngày xưa khu rừng này có rất nhiều trăn, có con to như cây Tô Hạp 100 tuổi. Một buổi sáng mùa khô, một bầy trăn từ dưới chân núi bò lên đỉnh kiếm mồi và trên đường đi tìm thức ăn, chúng gặp một chú voi con lạc mẹ đứng ngơ ngác ngóng nhìn. Ngay lập tức, con trăn đầu đàn lao đến quật ngã con voi. Tuy nhiên, không chịu kém thế, voi con cũng dùng hết sức quật lại. Cả hai con vật nhau, vùng vẫy làm gãy nát cây cối và cuối cùng đều rơi xuống vực thẳm. Khi voi mẹ quay lại tìm thì thấy con mình đã chết dưới vực sâu. Thương con, voi mẹ đứng trên đỉnh núi cao khóc than suốt đêm ngày, rồi bỗng dưng hóa thành đá, hai dòng nước mắt mẹ hóa thành hai dòng thác chảy xiết đêm ngày.

Dòng thác Tà Gụ chảy thơ mộng

Dòng thác Tà Gụ chảy thơ mộng

Truyền thuyết khác kể rằng, từ lâu Tà Gụ là một dòng suối trong, tinh khiết mang đến vẻ đẹp thơ mộng. Hàng năm vào mùa xuân, muôn thú trẩy hội nhộn nhịp. Thấy dòng suối đẹp, các tiên nữa trên trời bay xuống tắm gội dưới suối, rồi lên đỉnh núi cao xõa tóc dài hứng gió. Trong một lần hạ phàm, tiên nữ út do mải vui đùa, quên mất thời gian quy định, đành ở lại trần gian, rồi hóa thành thác Tà Gụ.

Thác Tà Gụ gắn liều với hai truyền thuyết kể lại và dù là truyền thuyết nào thì Tà Gụ vẫn mang ý nghĩa đẹp, hùng vĩ và huyền bí với dòng nước chảy hàng ngày. Là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Nha Trang, thác Tà Gụ sở hữu vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên và gần gũi đầy kiêu hãnh giữa núi rừng bao la.

Tham khảo: Top địa điểm du lịch Nha Trang đẹp hút hồn

thác Tà Gụ- điểm du lịch nổi tiếng ở Nha Trang

thác Tà Gụ- điểm du lịch nổi tiếng ở Nha Trang

Điều đặc biệt mà du khách cảm nhận được và vô cùng ấn tượng khi đặt chân tại thác Tà Gụ trong chuyến du lịch Nha Trang đó là dù với độ cao hùng vĩ nhưng thác chảy rất êm đềm, dịu dàng nghe như khúc nhạc dịu êm, của làn nước mát lạnh, không sôi nổi, dồn dập hay ào ào và hít thở không khí trong lành nơi đây làm thư giãn tâm hồn trở nên nhẹ nhàng hơn.