Du lịch xanh với thuyền buồm ở Nha Trang

Du lịch thuyền buồm là một loại hình du lịch mới ở Nha Trang

Đến Nha Trang vào hè này, bên cạnh những hoạt động vui chơi quen thuộc, du khách còn có cơ hội được tham gia lướt thuyền buồm. Loại hình du lịch bằng thuyền buồm này mới được hình thành ở Nha Trang. Do đó, số lượng thuyền còn rất ít chỉ mới có 3 chiếc. Chi phí đầu tư ban đầu cho một chiếc thuyền buồm là tương đối lớn. Vì vậy, chỉ những đối tượng có mức chi tiêu cao mới có thể sử dụng dịch vụ này.

Xem chi tiết các tour du lịch Nha Trang 4 ngày 3 đêm tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-nha-trang-4-ngay-3-dem-gia-re-tu-ha-noi/

Du lịch thuyền buồm là một loại hình du lịch mới ở Nha Trang

Du lịch thuyền buồm là một loại hình du lịch mới ở Nha Trang

Theo bà Trần Thị Kim Trang – Giám đốc Công ty Thuyền buồm Việt Nam: “Khi đầu tư vào lĩnh vực này, chúng tôi muốn mang đến cho người dân và du khách ở Nha Trang một phương tiện du lịch hiện đại, sang trọng. Đồng thời, đây là sản phẩm thân thiện với môi trường, phù hợp với xu thế phát triển du lịch bền vững”. Mặc dù còn khá mới mẻ, nhưng bước đầu, loại hình du lịch thuyền buồm đã nhận được sự quan tâm của nhiều du khách cũng như các doanh nghiệp lữ hành. “Du khách nước ngoài, nhất là khách đến từ các nước Tây Âu rất thích thuyền buồm. Đây là những khách hàng chấp nhận chi trả cao để được trải nghiệm những cảm giác thú vị. Chính vì vậy, chúng tôi đang xúc tiến việc quảng bá loại hình du lịch thuyền buồm rộng rãi cho du khách”, anh Nguyễn Minh Khoa – Phụ trách kinh doanh Công ty Du lịch Biển Xanh Nha Trang chia sẻ.

Một trong những địa điểm vui chơi giải trí hấp dẫn nhất Nha Trang đó là Vinpearl Land. Cùng khám phá nơi đây với cẩm nang để tới thiên đường Vinpearl Land.

Sau khi đưa thuyền ra khỏi vị trí neo đậu bằng cách chạy một đoạn ngắn bằng động cơ, những cánh buồm được giương lên và nhanh chóng đón căng gió biển. Lúc này, thuyền trưởng sẽ bắt đầu làm nhiệm vụ của một người lái thuyền kiêm hướng dẫn viên du lịch. Giữa đất trời bao la, trên làn nước biển xanh ngắt, gió biển mát rượi, ngồi trò chuyện trên thuyền sẽ đem lại cho bạn một cảm giác rất thoải mái. Thuyền đi với tốc độ khá nhanh nhưng chạy bằng sức gió nên bạn sẽ hoàn toàn không nghe thấy bất cứ tiếng ồn nào có chăng chỉ là tiếng gió thoảng bên tai và cũng không có mùi xăng dầu hay khói động cơ như những loại phương tiện khác. Chính vì thế, du khách có thể hoàn toàn được yên tĩnh để thoải mái nằm sưởi nắng, chụp ảnh, đọc sách hoặc đơn giản là ngồi ngắm nhìn thành phố từ khơi xa. Tất cả sẽ tạo nên những khoảnh khắc khó quên trong đời. Đôi lúc, thuyền trưởng sẽ cho thuyền chạy nghiêng hẳn về một bên để tạo cho khách hàng một cảm giác khác lạ.

Du khách cũng có thể lặn biển, ngắm san hô

Du khách cũng có thể lặn biển, ngắm san hô

Không những thế, thuyền trưởng còn cho thuyền đi vào những khu vực biển cạn để mọi người ngắm các sinh vật biển. Hoặc nếu có nhu cầu thì du khách cũng có thể tắm biển, hoặc lặn biển ngắm san hô bởi mọi thiết bị cần thiết đều được chuẩn bị đầy đủ trong khoang thuyền. Với những người thích náo nhiệt, thì việc tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ ngay trên thuyền sẽ vô cùng hấp dẫn.

Với ưu điểm là thân thiện với môi trường, cùng sự hiện đại, sang trọng, du lịch thuyền buồm đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các du khách. Hi vọng, trong thời gian tới loại hình này sẽ được đầu tư nhiều hơn để có thể phổ biến cho mọi người.

Nếu muốn lên lịch trình chi tiết cho chuyến đi Nha Trang sắp tới của mình hãy bấm vào đây để tìm hiểu những điểm đến không thề bỏ qua ở Nha Trang.