Thuyết phục một nửa cùng đi du lịch hè 2014 với bạn

Bạn thích ơi là thích việc đi du lịch để khám phá thế giới, nhưng nửa kia của bạn lại cứ “hờ hững” và không mấy hứng thú với niềm vui này của bạn. Nếu rơi vào trường hợp này bạn sẽ làm gì? 

1. Bạn có chắc chắn anh/cô ấy là người phù hợp với bạn?

Tất nhiên tôi sẽ không khuyên các bạn chia tay nhau nếu các bạn đã ở bên nhau từ rất lâu, tuy nhiên nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ mới, thì đây thực sự là vấn đề bạn cần phải xem xét kỹ càng. Bạn hãy thử nghĩ, nếu không đi du lịch bạn sẽ cảm thấy cuộc đời này buồn tẻ như thế nào và liệu bạn có đủ can đảm để mang theo nỗi bực bội người yêu của mình mà không nói ra cho người ấy biết?…

Oán giận là một liều thuốc độc phá hủy tình yêu. Từ bỏ ước mơ của bạn vì người khác là một sự lựa chọn khó khăn, cũng giống như việc cố gắng để đạt được những ước mơ vậy. Do vậy, hãy tìm kiếm cho mình một người yêu có cùng sở thích du lịch bạn nhé!

2. Chia sẻ ước mơ của mình với người yêu

Hãy nói cho người yêu của bạn biết lý do bạn muốn đi du lịch, những gì bạn muốn trải nghiệm cũng như du lịch có ý nghĩa như thế nào đến cuộc sống của bạn. Chia sẻ cho họ biết tác động tích cực của du lịch đến cuộc sống của bạn như thế nào và những điều nó sẽ mang đến cho bạn những gì trong tương lai…

Nếu người yêu của bạn là một người biết chia sẻ và lắng nghe, hãy đi du lịch cùng người đó!

Du lich Viet Nam - Hãy chia sẻ ước mơ du lịch với người yêu của bạn (Ảnh: Actualizingself)

2. Mang những cuộc phiêu lưu vào cuộc sống mỗi ngày

Nhiều cặp đôi cần một chút kích thích từ những chuyến đi để thấy rằng du lịch là thú vị. Do đó, hãy bắt đầu với những điều thú vị nho nhỏ và cuộc phiêu lưu mới tại nơi bạn ở.

Hãy tổ chức những buổi hẹn hò thú vị: Một nhà hàng mới lạ, một bộ phim nước ngoài, đi bộ qua những hàng cây, học cách lướt sóng, thậm chí có thể là… nhảy cầu. Học một bài tango với nhau hoặc thử sức tại một khóa học pha chế cà phê.

Giúp người yêu mở rộng không gian xung quanh và bước vào thế giới của những cuộc phiêu lưu, chấp nhận rủi ro, thăm dò, và tận hưởng niềm vui mà du lịch mang lại. Thông qua những hoạt động đó sẽ giúp người yêu bạn đón nhận thêm những điều mới mẻ và sẽ giúp họ nảy sinh tình yêu với du lịch.

4. Từ những điều nhỏ tạo nên những điều to lớn hơn

Hướng người yêu bạn vào những trải nghiệm du lịch bằng cách tham gia các chuyến đi ngắn gần nhà. Lập kế hoạch nghỉ ngơi cuối tuần mỗi tháng, không quá xa. Một chuyến nghỉ ngắn không tạo ra nhiều rắc rối, chi phí lại rẻ, chưa kể còn mở ra một không gian thư giãn cho người yêu bạn tận hưởng.

Khi họ đã bắt đầu quen, hãy đưa họ đi xa hơn một chút nữa. Khi bạn cảm thấy họ đã sẵn sàng, hãy chuẩn bị kế hoạch cho một kỳ nghỉ dài 2-3 tuần ở một nơi xa xôi hơn một chút – tốt nhất là ở một nước khác. Cân nhắc một tour du lịch trọn gói bao gồm tất cả dịch vụ để nó trở thành một trải nghiệm dễ dàng và thú vị.

Tiếp theo, hãy đến một địa điểm có sự tương tác và kết nối nhiều hơn. Có lẽ sẽ có một chút khó khăn nhưng hãy để người yêu bạn tự mình trải nghiệm nó.

Cuối cùng, họ sẽ không thể tưởng tượng được du lịch lại thú vị đến thế. Họ có thể cảm thấy được những lợi ích về thể chất, tinh thần, tâm linh và họ sẽ muốn được trải nghiệm nhiều hơn nữa.

Tôi cá rằng lần tới người yêu của bạn sẽ chính là người lên kế hoạch cho một chuyến du lịch phiêu lưu 6 tháng xuyên qua… Châu Phi chẳng hạn!

Từ từ lôi kéo người ấy  vào những cuộc phiêu lưu thú vị của bạn (Ảnh: Smartquicktips)

5. Chia sẻ với người ấy những câu chuyện thú vị về du lịch

Hầu hết chúng ta đều không dành thời gian để quan tâm đến du lịch vì ta cho rằng mình không có khả năng, hoặc sợ phải bước ra khỏi ranh giới của một cuộc sống an toàn vốn dĩ. Và đó có thể là một lý do tốt. Họ có thể có những mục tiêu khác ưu tiên hơn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, thái độ của bạn có thể sẽ thay đổi một khi bạn nghe những câu chuyện về cách người khác thực hiện nó. Hãy tìm cách truyền tải những câu chuyện hay về du lịch vào cuộc sống của bạn bằng cách trò chuyện với một số người bạn trong quán cà phê, những người vừa trở về từ một chuyến đi, hoặc để lại một số tạp chí hay sách chia sẻ những câu chuyện về cách mọi người đã trưởng thành hoặc tìm kiếm được người yêu thông qua du lịch.

Thậm chí cả những bộ phim cũng là một cách tuyệt vời để chia sẻ và truyền cảm hứng cho mọi người khi nhìn thấy những nơi tuyệt vời trong phim. Cố gắng để khêu gợi sự quan tâm của họ bằng tất cả các khả năng (nhưng phải tinh tế và nhẹ nhàng thôi).

Đừng quên chia sẻ những câu chuyện về những cặp đôi khác đang cùng nhau đi du lịch. Có lẽ người yêu của bạn cũng muốn đi du lịch, nhưng họ đang có những nỗi lo vô hình làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ với bạn.

Chia sẻ với người ấy về những câu chuyện thú vị từ những chuyến  du lịch (Ảnh: Huffingtonpost)

6. Thỏa hiệp với nhau

Quyết định đi du lịch bao gồm rất nhiều sự hy sinh. Bạn phải từ bỏ rất nhiều thứ để tiết kiệm, phải bỏ lại gia đình và bạn bè phía sau. Đó là một yêu cầu khó khăn đối với người không say mê du lịch. Nếu hai bạn yêu nhau đủ sâu đậm, bạn sẽ tìm thấy cách để thỏa hiệp. Bạn có thể có thay thế chuyến đi dài hơi ở nước ngoài bằng một chuyến đi ngắn hơn. Người yêu của bạn có thể đồng ý đi cùng với bạn nếu bạn giúp họ đạt được những mục tiêu riêng.

Bạn có thể phải chờ một vài năm cho đến khi họ đã hoàn thành những mục tiêu đó hoặc đạt có được một nghề nghiệp ổn định. Nhưng bạn nên nhớ, một mối quan hệ dài lâu phải dựa trên những điều chúng ta cho và nhận một cách công bằng.

7. Nếu người ấy vẫn nhất quyết không đi thì… hãy cứ du lịch một mình

Nếu đã cố gắng hết sức mà vẫn thất bại, người yêu của bạn không muốn đi cùng bạn, thì hãy lên đường một mình. Tôi đã từng gặp rất nhiều cặp đôi giữ được mối quan hệ của họ bằng việc sử dụng cách này. Trong khi bạn tung tăng vui chơi và thỏa sức khám phá những cuộc phiêu lưu thú vị, và làm quen được rất nhiều người bạn mới thì lúc đó, người yêu của bạn ở nhà ới cuộc sống không có gì mới mẻ, chắc chắn điều này sẽ khiến người yêu bạn thay đổi suy nghĩ.

Nếu bạn đã cố hết sức nhưng vẫn không làm người ấy "hồi tâm chuyển ý" thì... bạn cứ đi du lịch một mình thôi. (Ảnh: Huffingtonpost)