Những đồ dùng cần chuẩn bị khi thám hiểm hang Sơn Đoòng

Những vật dụng cần chuẩn bị trong hành trình khám phá Sơn Đòong

Sâu trong vùng hẻo lánh bậc nhất Việt Nam, hang Sơn Đoòng ( Quảng Bình) được các nhà khoa học phát biểu trên tạp chí lừng danh National Geographic là “không có ở bất cứ đâu trên hành tinh này”. Quả thật, với cảnh quan kỳ vĩ, một khu rừng ngay bên trong hang cùng các đám mây mờ ảo bao phủ tạo nên một khung cảnh mê hoặc, hang Sơn Đoòng là điểm trekking mà bất cứ ai cũng mơ ước một lần được đặt chân đến. Tuy nhiên, trekking hang Sơn Đoòng là một điều không hề đơn giản và bạn chuẩn bị kĩ càng để vừa chinh phục thiên nhiên mà vẫn phải đảm bảo an toàn.

Ngoài chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt thể lực, du khách cần làm quen với sự thiếu thốn về tiện nghi và độ nguy hiểm của hành trình. Bạn nên bỏ thời gian để chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ với những vật dụng cần thiết nhất. Dưới đây là một số đồ dùng cần thiết chung tôi khuyên bạn nên trang bị cho chuyến đi của mình.

Những vật dụng cần chuẩn bị trong hành trình khám phá Sơn Đòong

Những vật dụng cần chuẩn bị trong hành trình khám phá Sơn Đòong

Thứ nhất, về quần áo: Đoạn đường trekking hang Sơn Đoòng vô cùng hiểm trở, khó khăn vì vậy bạn nên mang càng gọn nhẹ càng tốt. Bạn nên ưu tiên mang theo khoảng 2 quần dài (loại mau khô) và 4 – 5 áo sơ mi để mặc trong chuyến thám hiểm (vì không khí trong hang luôn ẩm ướt, đôi chỗ phải lội nước nên quần áo mau khô sẽ tiện lợi hơn cho cả hành trình. Một bộ mặc khi leo núi, một bộ sử dụng khi cắm trại và thêm một bộ đồ bơi khi thám hiểm Sơn Đoòng. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình áo ấm khi xuống hang nhé.

Thứ hai, về giày: Đây là vật dụng quan trọng không thể thiếu trong những chuyến trekking. Vì độ phức tạp của địa hình, bạn nên chuẩn bị giày thám hiểm loại tốt nhất nếu có thể.Một đôi giày thoải mái là điều hết sức cần thiết khi vượt qua chặng đường dài với rất nhiều sỏi đá. Lúc di chuyển, chân bạn sẽ phải ngâm trong nước cả ngày nên cần chắc chắn đôi giầy không có vấn đề gì trước khi khởi hành.

Thứ ba, đèn đội đầu và pin: Những chuyến trekking đến nơi hoang vu, chiếc đèn đội đầu sẽ giúp cung cấp ánh sáng cho bạn, đèn đội đầu còn giúp tay bạn rảnh rang hơn.

Khám phá Sơn Đòong là thú vui của rất nhiều bạn trẻ

Khám phá Sơn Đòong là thú vui của rất nhiều bạn trẻ

Thứ tư, thuốc chống nấm ăn chân: Là thứ cần thiết bởi khi di chuyển, chân bạn phải ngâm trong nước nên sẽ rất dễ bị nước ăn chân.

Thứ năm, những vật dụng khác: Ngoài những vật dụng đã nêu trên, để có một chuyến trekking an toàn và thoải mái, bạn nên mang theo các vật dụng khác như: dép lê, đồ lót, khăn ướt, khăn tắm loại vừa, nước khoáng, mũ đội đầu, một số đồ ăn cung cấp nhiều năng lượng và có thể bảo quản lâu, miếng đệm chân – Băng cá nhân chống chấn thương chân…

Lưu ý: Bạn chỉ mang tối đa 7kg đồ, nếu mang quá nhiều hành lý với mức cân nặng lớn sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình di chuyển.

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng về sức khỏe để chuyến đi được thuận lợi nhé. Chúc bạn có một hành trình đầy ấn tượng và an toàn. Hãy cùng chúng tôi lên đường và thám hiểm hang Sơn Đoòng đầy thú vị này nhé !