Kinh nghiệm bỏ túi khi đi du lịch Đồ Sơn

giao lưu văn nghệ đồ sơn

Khu du lịch Đồ Sơn hiện đang là địa điểm thu hút du khách đến tham quan du lịch. Hè này nếu muốn đến Đồ Sơn du khách hãy tham khảo các chuyến du lịch Đồ Sơn 

Vì vị trí cách Hà Nội không xa , giao thông rất tiện nên người ta có thể chỉ cần 2 ngày cho tour du lịch tới Đồ Sơn , Hải Phòng , hoặc thậm chí “tàu nhanh” , khởi hành từ Hà Nội lúc 5 giờ sáng , đến 9 giờ đêm rời Hải Phòng cũng đã đủ cho một chuyến ra biển. 

Một lý do khác khiến nhiều người nói đi Đồ Sơn , Hải Phòng chỉ là điểm đến nhanh vì ở đây 2 càng ngày càng đêm là đủ , có ở thêm nữa cũng không biết đi chơi đâu.

Ăn , ở

Về mặt tài chính , đang là giữa mùa du lịch biển nhưng bạn đừng lo phí tổn , nếu có vài chục triệu bạn sẽ tiêu pha không bị gò bó nhưng nếu là người không giàu , chỉ cần 1-2 triệu đồng cũng đủ để bạn và gia đình nghỉ mát ở Đồ Sơn.

Bắt đầu từ Hà Nội , nếu không đi xe riêng , du khách có khả năng bắt ô tô ca từ bến Yên Nghĩa ( Hà Đông ) , bến Lương Yên , Giáp Bát hoặc bến Gia Lâm đều khôn xiết thuận lợi , chỉ 10-20 phút/chuyến xe , giá vé 70.000 đồng/khách , xe máy lạnh êm ro , thời kì hành trình mất 2-2 , 5 giờ cho quãng đường 100 km.

giao lưu văn nghệ đồ sơn

Buổi giao lưu văn nghệ “Đồ Sơn biển gọi”

Trước khi ra Đồ Sơn , bạn nên ghé qua trọng tâm TP.Hải Phòng để ăn bát bánh đa cua biển cho ấm bụng. Xuống xe ở bến Lạc Long hoặc bến Tam Bạc , bạn nên bắt taxi hoặc xe ôm đi một vòng quanh thành phố , ngắm hí viện thành phố xây dựng từ năm 1904. Bạn kêu xe đi tiếp theo đường Cầu Đất ( cùng kiệt ra Đồ Sơn ) đến ngõ 195 Cầu Đất , ăn một bát bánh đa cua biển. Dù cho là quán ăn trong ngõ nhưng chỉ cần nhìn vào nồi đựng càng cua vàng ruộm , mùi cua thơm nức , thực khách bị hút hồn ngay từ cái nhìn đi hàng đầu. Giá bánh đa cua biển từ 25-50.000 đồng/bát , tùy bạn có gọi càng cua hay không. Dù cho ăn với mức giá nào thì hầu như ai cũng chỉ để lại chiếc bát không bởi nước lèo quá ngon , với vị ngọt tự nhiên của hải sản chứ không phải của bột nêm hay mì chính. Ngoài ra ở Đồ Sơn còn có rất nhiều món ăn ngon khác. Du khách có thể tìm hiểu thiêm tại: http://dulichnhatrangkhanhhoa.com/am-thuc-do-son/thuc-son/

Sau khi đã xua tan cái đói , bạn có khả năng ra đường bắt xe buýt đi Đồ Sơn , giá vé chỉ 25.000 đồng/lượt. Tuy nhiên xe buýt ở Hải Phòng không có máy lạnh và chạy cũng thất thường , có khi phải chờ tới 30 phút mới có xe qua. Ví như bạn đi đông người , có khả năng gọi taxi với mức giá dưới 300.000 đồng/một chiều cho quãng đường gần 30 km ra bãi tắm , taxi Én Vàng , hoàng anh thường thấy gói ra Đồ Sơn giá rẻ.

Khi xe bắt đầu vào khu 2 , rất nhiều xe ôm đã xốc ra chạy vè vè chèo kéo khách về khách sạn. Ví như bạn là người lần đầu đến Đồ Sơn thì không nên nghe những xe ôm này , nên tránh xa khu Xây Dựng nếu bạn muốn có một đêm yên lặng nghe tiếng sóng biển rì rào. Nơi ở lý tưởng chính là các vi la trên đồi ở khu 3 , đó là các vi la cũ từng dùng cho nguyên thủ trong thế kỷ trước. Các vi la nổi danh là Trúc Đào , Hoa Lan , giá phòng cũng chỉ 400.000-800.000 đồng/đêm , tùy mùa và tùy ngày , cuối tuần vào mùa hè là thời khắc đắt nhất , giá phòng có khả năng lên tới hơn 1 triệu đồng/đêm. Ở những vi la này có khả năng ngắm rạng đông lên ngay từ cửa sổ bởi vị trí của căn vi la ở trên sườn đồi , tầm nhìn bao hàm ra biển.
Nếu là sinh viên , chọn giải pháp giá rẻ , bạn có khả năng đến chiêu đãi sở quân khu I ở bến Thốc , phòng 3 giường giá chỉ 400-600.000 đồng/đêm cuối tuần.

Tắm biển , dù bay và môtô nước

Sau khi chọn phòng khách sạn , du khách cần chọn nơi tắm biển. Điều đáng tiếc là ở Đồ Sơn không có được hình ảnh nước trong xanh , cát trắng mịn như bãi biển miền Nam Trung bộ. Do biển Đồ Sơn bị quẩn phù sa , bùn từ cửa sông ra nên nước biển khá đục. Du khách thường chọn tắm ở bãi 2 vì ở đây có bãi cát khá phẳng , không có đá ngầm.
Thêm một lựa chọn cho du khách là có khả năng vào khu du lịch Hòn Dấu tắm ở bãi tắm nhân tạo , nơi được phun cát sạch , khá lý tưởng cho trẻ mỏ nô đùa. Cũng trong khu du lịch này có bể bơi lớn nhất Đông Nam Á , có máy tạo sóng như sóng biển. Tuy nhiên , hiện nay máy tạo sóng đang phải sửa chữa vì bị hư hỏng do bão số 2 tràn vào. Thời kì cỗ máy đồ sộ này hoạt động trở lại vẫn chưa được ấn định.
Nếu ví bạn rủng rỉnh tiền và thích cảm giác mạnh , bạn có thể thuê môtô nước để chạy với giá 50.000 đồng/phút, chạy 10 phút mất 1 triệu đồng nhưng đổi lại bạn có khả năng bay trên mặt nước và có những pha ngoặt 180 độ cực kỳ thích thú.
một dịch vụ khác cũng tạo cảm giác lạ là đi dù bay. Với giá 500.000 đồng/lượt , bạn có thể đi 2 người trong 15 phút. Cano sẽ chạy tốc độ cao kéo dù của bạn vút lên không trung để bạn phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh khu du lịch Đồ Sơn.

Hè này nếu đi du lịch Đồ Sơn du khách có thể tham khảo tour du lịch sau: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-cat-ba-do-son-3-ngay-2-dem/