Làng dệt thổ cẩm Lùng Tám Hà Giang

Tinh sảo thổ cẩm Lũng Tám

Đi du lịch Hà Giang bạn không chỉ được hòa mình vào những cảnh đẹp mê hồn hay thưởng thức những món đặc sản ngon hấp dẫn mà bạn còn được chiêm ngưỡng những sản phẩm thổ cẩm tinh xảo do chính bàn tay những con người nơi đây làm nên. Lùng Tám là một trong những ngôi làng dệt nổi tiếng ở vùng cao nguyên đá Hà Giang với những sản phẩm dệt, những tấm vải thổ cẩm vô cùng lạ, bắt mắt và độc đáo, đều do chính tay những người phụ nữ nơi đây làm thủ công.

Xem thêm:

Tinh sảo thổ cẩm Lũng Tám

Tinh sảo thổ cẩm Lùng Tám

Các mặt hàng như túi thổ cẩm, ví, tấm trang trí, vỏ gối,vỏ chăn, khăn trải bàn,… của Lùng Tám đều được làm bằng tay theo phương pháp thủ công từ xưa truyền lại cho tới bây giờ. Để làm nên những sản phẩm tinh sảo đó thì nguyên liệu chính để làm nên những tấm thổ cẩm là từ những sợi lanh .Những cây lanh được trồng và được chọn lựa rất kỹ càng, sau khi ngâm và tuốt sẽ tách ra từng sợi nhỏ. Sau đó, những người phụ nữ H’mông sẽ luộc và hấp cho sợi lanh mềm và nhuộm màu cho cho sản phẩm, khâu nhuộm màu cũng rất đặc biệt. Tất cả các màu đều được làm từ lá cây rừng như chè  hay củ nâu hoặc các  loại gỗ khác mà tuyệt đối không có bất cứ loại hóa chất công nghiệp nào được sử dụng.

Click: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-ha-giang/ha-giang-quan-ba-dong-van-meo-vac-3-ngay/ để tham khảo tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm của Khát Vọng Việt.

Tất cả các sản phẩm đều được làm bằng tay

Tất cả các sản phẩm đều được làm bằng tay

Mỗi tấm vải dệt được đều có những nét hoa văn truyền thống, những hình ảnh độc đáo mang đậm màu sắc của những người dân tộc vùng cao, chúng đều đẹp và mang một ý nghĩa riêng biệt. Mà chủ yếu là những hoạ tiết truyền thống của người dân tộc Mông trên vùng cao nguyên đá Hà Giang.

các sản phẩm dệt đa dạng về mẫu mã và màu sắc

Các sản phẩm dệt đa dạng về mẫu mã và màu sắc

 

Du khách tới Hà Giang muốn xem, thăm quan hay mua những sản phẩm, vật dụng được dệt thổ cẩm thì tới làng dệt thổ cẩm Lùng Tám nhé.

Tham khảo: Khách sạn Regalia Nha Trang điểm nghỉ ngơi lý tưởng khi du lịch Nha Trang.