Dốc Lết- một điểm đến đáng nhớ.

Biển nha trang

Ghé thăm bãi biển Dốc Lết Nha Trang.

Thiên nhiên đã ban tặng cho thành phố Nha Trang những địa điểm du lịch Nha Trang làm say đắm lòng người. Trong  số đó không thể không kể đến bãi biển Dốc Lết. Dốc Lết thuộc xã Ninh Hải, huyện Ninh Hoà. Đây là một bãi biển đẹp với cát trắng mịn, nước biển trong xanh- là điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với các du khách phương xa trong mỗi mùa du lịch nghỉ mát.

Doclet4

Dốc Lết Nha Trang vào buổi chiều muộn.

Tên là Dốc Lết vì đoạn đường đến đây phải đi qua những chỗ có thành cát lớn cao như bức tường chắn ngang tầm mắt. Từng bước đi trên cát lún sâu làm chân rã rời mệt mỏi như một trò đùa kéo dai mãi, không thể bước tiếp được đến nỗi du khách phải lết từng đoạn ngắn để cuộc hành trình có thể tiếp tục.

Sau một hồi gian nan, du khách sẽ được tận hưởng gió biển, được đặt chân cát trắng mịn, cảm nhận được cái mát, vị muối của  nước biển trong xanh, tinh khiết với những gợn sóng lăn tăn dưới ánh nắng chan hòa tạo nên vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc của thiên nhiên hấp dẫn bao du khách.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:  kinh nghiệm phương tiện du lịch Nha Trang để chuẩn bị chinh phục Dốc Lết.

Hòa vào với vẻ đẹp hoang sơ đó, Dốc Lết như đẹp hơn do được con người kiến thiết lại kết hợp thêm là những hàng dừa xanh, thẳng tắp một dãy dài, độ cao của thân cây chập  chững khoảng 2 m, đang ra hoa kết trái sai trĩu –đây là kết quả của 10 năm chăm sóc cây, chỉ cần đứng cạnh cây cũng có thể hái được những trái dừa thơm ngon.

Không những phong cảnh đẹp mà Dốc Lết  còn có các  dịch vụ vui chơi vô cùng hay dưới sự hướng dẫn của những tổ chức du lịch chẳng hạn như chèo thuyền, chới bóng nước,….với  giá cả phù hợp trong khoảng  từ 150.000-250.000 đồng trong thời gian chơi 30 phút. Đặc biệt là trò chơi kéo dù bay tạo cảm giác mạnh cho người năng nổ, thích sự yomost.

doc-let-5

Du thuyền Dốc Lết tạo cảm giác mạnh.

Với thềm cát cạn nhất, do đó ai  không biết bơi vẫn có thể chạy nhảy xuống nước vui chơi thỏa thích như người biết bơi do độ sâu của nước không nguy hiểm. Ngoài ra du khách có thể thấy rất nhiều hang dã tràng trên thềm cát đó. Dã tràng bò ra khỏi hang rất nhiều, nhất là những buổi chiều, chúng chạy rất nhanh trên cát như đang chơi trò đuổi nhau khi thấy lấp ló đâu bóng người để nhanh chân chạy ẩn mình xuống hang.

Còn gì  thú vị hơn việc đến Dốc Lết là được tận tay mình lựa chọn  những con ghẹ, ốc, nghêu hay mực… tươi ngon, mang vị biển, được thưởng thức món ăn hải sản ấy trong cái râm mát của rặng phi lao lồng lộng gió vào mỗi chiều kết hợp với nghe tiếng sóng biển, gió biển hòa với nhau như một bản nhạc,…tạo niềm vui của chuyến đi du lịch biển đảo Nha Trang.

Từ khi du lịch Nha Trang phát triển thì  Dốc Lết là một trong số những điểm đến vô cùng nổi tiếng không thể bỏ qua khi đi du lịch Nha Trang.

Nhanh tay, nhanh tay trong mùa hè này hãy đặt tour du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm giá rẻ bất ngờ để có thể khám phá nhiều địa danh mới.