Ẩm thực Nha Trang xứng tầm thế giới

Ẩm thực Nha Trang

Nha Trang không chỉ là một thành phố thu hút nhiều du khách vì những bãi biển đẹp, mà Nha Trang  còn thu hút du khách nhiều bởi những món ăn ngon, đặc sản vùng biển bình dị nơi đây. Du lịch Nha Trang có những món ăn nếu bạn không thưởng thức sẽ rất là uổng phí cho chuyến đi của mình. Nha Trang đặc sản không nhiều nhưng những món ăn nếu đã thưởng thức một lần thì sẽ nhớ mãi

Xem thêm tour du lịch Nha Trang: Tại Đây

Yến Sào: hay còn gọi là tổ yến, đây là một món ăn đắt giá, ngày xưa dành riêng cho vua chúa, quan quyền. Yến sào thường được rửa sạch bằng dầu ăn rồi kết hợp với thịt gia súc, ăn rất bổ.

Ghẹ: một loài hải sản có rất nhiều tại Nha Trang, nếu ăn ghẹ tươi mới luộc xong thì sẽ cảm nhận được vị thịt ngọt mềm của ghẹ, không mang hương vị mặn của biển như các loại hải sản khác.

Mực: loại mực lớn ở Nha Trang thịt rất mềm và ngọt, thông thường người ta gọi loại mực này là “mực bắc thảo” hay “mực bắc hải”. Loại mực này dùng tươi sống đem chế biến thành món ăn rất tuyệt. Hay ngư dân nơi đây còn đem phơi khô, rồi nướng lên để lai rai.

Nem Ninh Hòa: ở Ninh Hòa người ta làm nem bằng tay không dùng máy như cái nơi khác. Nem Ninh Hòa gồm nem thịt heo chua và nướng nổi tiếng từ lâu ở Nam Trung Bộ.

Xem thêm món chả trứng mực Nha Trang

Tôm hùm Bình Ba: tôm hùm Bình Ba rất to con, nhiều thịt, vỏ cứng, có nhiều vân trên vỏ rất đẹp.

Với những đặc sản tuyệt vời của Nha Trang, một đầu bếp nổi tiếng ở Nha Trang đã rất mong muốn được mang ẩm thực Nha Trang vươn ra tầm thế giới. Sinh ra ở Nha Trang, những năm tháng tuổi thơ của vua bếp Dương Huy Khải trôi qua êm đềm nơi phố biển. Năm 1975, khi tròn 13 tuổi, tuy ông theo gia đình định cư tại Mỹ nhưng nỗi nhớ quê, nhớ những món ăn bình dị vẫn luôn âm ỉ trong ông.

 

Ẩm thực Nha Trang

Ẩm thực Nha Trang

Các món ốc tuyệt hảo Nha Trang xem tại: http://dulichnhatrang360.com/am-thuc-nha-trang/kham-pha-nha-trang-voi-cac-mon-oc-tuyet-hao/

“Tôi đã lớn lên cùng những món ăn dân dã của quê nhà. Bánh canh, bún cá và cả bánh mì Nha Trang luôn đánh thức các giác quan của tôi mỗi lần nghĩ về nó. Khi quyết định theo nghề đầu bếp, tôi nảy sinh ý muốn được một ngày nào đó đem những món ăn của quê hương giới thiệu với bạn bè thế giới”.

Không chỉ bánh canh, bún cá, theo vua bếp Dương Huy Khải, hầu hết những món ăn bình dân của Nha Trang đều có thể nâng tầm để đưa vào những nhà hàng có đẳng cấp. Vấn đề là chúng ta có biết chế biến, có dám tìm tòi, và điều quan trọng là phải bỏ được lối suy nghĩ mang tính bảo thủ vùng miền để hướng tới sự hội nhập sâu rộng hơn với thế giới. Với suy nghĩ đó, ông còn thành công trong việc đưa món mắm ruột “khó ưa” đến gần hơn với thực khách nước ngoài thông qua tài chế biến, gia giảm của ông. “Ẩm thực truyền thống muốn phát triển phải đồng hành với sự phát triển của xã hội. Người đầu bếp phải biết tạo ra những món ăn mới trên nền tảng những món ăn truyền thống người xưa để lại”, đầu bếp Dương Huy Khải chia sẻ.

Xem thêm món Xôi vịt nướng Nha Trang