Bánh xèo mực Nha Trang- đắm say lòng người.

bánh xèo mực Nha Trang

Nha Trang được biết với phong cảnh sơn thủy hữu tình, non nước thơ mộng đã tạo cảm hứng cho biết bao thi sĩ sáng tác nên thơ ca, xuất bản hàng ngàn cuốn thơ hay về nơi đây. Không những thế, du khách đến đây quyến luyến không thể rời xa được bởi ẩm thực biển Nha Trang vô cùng hấp dẫn không thể tả bằng lời văn nào cho sát thực được, chẳng hạn như: bún chả cá thơm ngon, lai dai với lẩu mực, nem nướng,…..

Ngoài những món trên, khi khám phá du lịch Nha Trang trong lĩnh vực ẩm thực chắc hẳn bạn sẽ không quên được hương vị đậm đà của bánh xèo mực Nha Trang.

Bánh xèo mực Nha Trang  đã nổi tiếng từ rất lâu, được bán chủ yếu ở vỉa hè vào mỗi buổi xế chiều đến tận tối muộn và tùy vào từng dịp nghỉ lễ, số lượng khách. Món này rất phù hợp đi đám đông, tụ tập với nhau sau giờ tan ca làm.

Kích thước của bánh xèo tôm mực Nha Trang  giống như chúng ta thường thấy trong miền trong. Như tên gọi của nó thì  thành phần chính, bắt buộc phải có để tạo nên tên nhãn hiệu là tôm và mực ống tươi. Ở Nha Trang thì tôm và mực được dùng sẽ rất tươi ngon vì được bắt và chế biến luôn trực tiếp sẽ giữ được hương vị nguyên vẹn của hải sản.

muc-tuoi-ngon-lam-banh-xeo

Những con mực tươi ngon chuẩn bị cho làm bánh xèo tôm mực

Ngoài những nguyên liệu chính thì còn có giá đỗ, bột gạo, bột nghệ và một số gia vị phụ khác để làm nên chiếc bánh xèo mực vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

Về phần rán bánh xèo mực thì tùy thuộc vào từng người thích ăn mềm hay ăn giòn mà rán trong thời gian bao lâu, nhớ rằng nên đổ bột vào chảo càng mỏng thì sẽ ngon hơn sau đó cho nhân vào bao gồm: mực, tôm, giá, hành tây vào. Sau đó gập đôi bánh lại cho gọn. Bánh rán xong có màu vàng của nghệ rất đẹp.

Banh-xeo-muc

Thành quả sau khi làm xong bánh.

Đặc biệt, trong cách thưởng thức chắc hẳn sẽ bỡ ngỡ, ngạc nhiên cho những người ăn lần đầu tiên với thứ nước chấm đặc trưng. Vì mực trong nhân bánh là  mực tươi nguyên, chúng chỉ được  rửa sạch để ráo nước rồi cho luôn chế biến nên lúc ăn, mực trong con mực sẽ vỡ vào bát nước chấm. Lúc này bát nước chấm có màu đen của mực chứ không phải là chén nước chấm ban đầu có màu vàng chanh nữa.

Để khám phá ẩm thực Nha Trang bạn có thể tham khảo những món ăn ngon nổi tiếng Nha Trang  thưởng thức cùng với gia đình.

Ở miền biển thì còn gì hấp dẫn bằng  bánh xèo tôm mực tươi,những chiếc bánh xèo nóng, giòn, bên trong là tôm mực tươi, ăn kèm với rau sống cho bớt ngán. Chỉ bấy nhiêu thôi mà cũng đã  làm nên một buổi khá hấp dẫn trong chuyến du lịch biển Nha Trang rồi đó.