584 Nha Trang – một thương hiệu nước mắm nổi tiếng

Nước mắm Nha Trang

Nha Trang Khánh Hòa không chỉ nổi tiếng bởi cảnh quang du lịch mà còn nổi tiếng những với những đặc sản trong đó có nước mắm. Sản phẩm này từ lâu đã thành danh và chinh phục thị trường trong và ngoài nước. Trong số trên 100 doanh nghiệp sản xuất nước mắm tại địa bàn thành phố phải kể đến Công ty Cổ phần Thủy sản 584 Nha Trang, một doanh nghiệp có trên 35 năm kinh nghiệm trong nghề và cũng là doanh nghiệp đầu tiên tại Khánh Hòa xây dựng hệ thống an toàn vệ sinh thực phẩm ISO 22000 cho mặt hàng nước mắm.

Công ty Cổ phần Thủy sản 584 Nha Trang được thành lập từ năm 1977, với tên gọi Xí nghiệp Thủy sản Nha Trang là doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Thủy sản. Năm 2006 doanh nghiệp được cổ phần hóa và trở thành Công ty Cổ phần Thủy sản 584 Nha Trang với ngành nghề kinh doanh là sản xuất các mặt hàng nước mắm và các loại hải sản khác.

Công ty Cổ phần Thủy sản 584 Nha Trang đã vượt qua những khó khăn nhất trong giai đoạn đất nước chuyển sang nền kinh tế thị trường và liên tục phát triển với tốc độ 15 đến 20% năm. Đến nay Công ty có sản lượng đạt được trên 4 triệu lít và 4 triệu chai nước mắm các loại.

Cá cơm của vùng biển Nha Trang và Trường Sa được đánh giá là một trong những nguyên liệu tốt nhất để sản xuất nước mắm truyền thống của Nha Trang. Qui trình sản xuất của Công ty Cổ phần Thủy sản 584 Nha Trang là quá trình đúc kết từ phương pháp sản xuất chế biến cổ truyền của ngư dân vùng vịnh Nha Trang kết hợp với kiến thức khoa học tạo nên một nét đặc thù riêng cho các sản phẩm với hương vị đặc trưng vì vậy không những không làm mất đi hương vị riêng bằng phương pháp truyền thống mà còn thay đổi theo thị hiếu tiêu dùng hiện đại.

Tham khảo: Bánh mỳ Nha Trang món ngon ít được biết

Tuy nhiên vài năm trở lại đây, việc xuất hiện của các loại nước mắm công nghiệp tác động rất lớn đến thị trường nước mắm trong nước. Công ty vẫn kiên định với mục tiêu duy trì sản xuất nước mắm truyền thống, cũng cố và gia tăng chất lượng phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, đẩy mạnh phát triển thị trường, xây dựng và phát triển thương hiệu, nhờ vậy Công ty đã vượt qua thách thức cạnh tranh này.

Nước mắm Nha Trang

Nước mắm 584 Nha Trang

Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như chất lượng, công ty còn có phòng kỹ thuật chuyên trách kiểm tra cá cơm từ khi nhập về đến khi sản xuất ra thành phẩm đều được kiểm nghiệm kỹ lưỡng.

Vì vậy mà qua nhiều năm liền sản phẩm của doanh nghiệp điều đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao, giải thưởng thực phẩm chất lượng an toàn, cúp vàng thương hiệu và nhãn hiệu và giải sao vàng đất Việt và nhiều giải thưởng cao quý khác. Nước mắm 584 Nha Trang là đặc sản nước mắm ngon nổi tiếng ở Nha Trang

Không ngừng đổi mới và hoàn thiện để cho ra đời những sản phẩm nước mắm chất lượng, đáp ứng nhu cầu phong phú của người tiêu dùng với trên 30 chủng loại sản phẩm hiện nay, nước mắm 584 Nha trang đã và đang có mặt ở hầu hết trên các tỉnh thành trong cả nước và trong các siêu thị. Sản phẩm đã từng bước phát triển sang thị trường tiêu dùng các nước lân cận: Lào, Campuchia, Hồng Kông,…

Trong dịp hàng Việt Nam chất lượng cao chào mừng Festival biển Nha Trang 2013, Công ty là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nước mắm duy nhất tại Khánh Hòa đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2013 tham gia hội chợ lần này. Trong hội chợ, Công ty giới thiệu đến người tiêu dùng trong tỉnh cũng như du khách sản phẩm nước mắm 584 Nha Trang được chắt lọc những tinh túy nhất từ cá cơm của vùng vịnh Nha Trang. Đặt biệt có loại nước mắm 40, 60 độ đạm, ngoài ra có sản phẩm mới: nước mắm nhạt muối Vị Ngon và Biển Bạc có hàm lượng muối thấp trong nước mắm thích hợp với đa dạng thị hiếu người tiêu dùng.

Thú vui ăn đêm ở Nha Trang: Xem tại đây

Với hương vị đặc trưng và màu vàng óng ánh hương vị đậm đà, nước mắm 584 Nha Trang đã và đang từng bước tạo dấu ấn trong tâm trí người tiêu dùng trong nước cũng như du khách nước ngoài về nước mắm 584 Nha Trang “An toàn, Chất lượng và Dinh dưỡng”.